Thứ sáu, 19/04/2024 - 23:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Chương trình hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ nhà trường nhiệm kỳ 2016-2017

Với thông điệp "Cùng chúng tôi chia sẻ khó khăn và ươm mầm yêu thương trong mỗi một con người". Hội Chữ thập đỏ nhà trường đề ra chương trình hoạt động hội nhiệm kỳ 2016-2017, cụ thể:

CHƯƠNG TRÌNH
                                Hoạt động từ thiện của Hội Chữ thập đỏ  trường THPT CHU VĂN AN
                                                                   Nhiệm kỳ 2016-2017

I. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
1.    Chương trình “quà tết cho học sinh nghèo”
- Đối tượng phục vụ: Học sinh hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
- Kinh phí hoạt động: Quyên góp vận động trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.
- Thời gian vận động: Tháng 12 hàng năm
2.    Chương trình “thắp sáng ước mơ”
- Đối tượng phục vụ: Học sinh hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học trung bình, khá, giỏi
- Kinh phí hoạt động: Quyên góp vận động trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.
- Thời gian vận động: Tháng  02 và 03 hàng năm
3.    Chương trình “giúp đỡ trẻ em tàn tật, nhiễm chất độc màu da cam"
- Đối tượng phục vụ: Học sinh tàn tật, nhiễm chất độc màu da cam ở các Trung tâm
- Thời gian vận động: Khi các Trung tâm đến liên hệ tổ chức phối hợp văn nghệ từ thiện.
4.    Chương trình “hiến máu nhân đạo”
- Thành lập Câu lạc bộ: “Tình nguyện viên hiến máu nhân đạo”
- Đối tượng vận động: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường
- Thời gian vận động: Hàng năm
- Tham gia hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức.
5.  Chương trình “tủ sách tặng học sinh nghèo”
- Đối tượng phục vụ: Học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu sử dụng sách giáo khoa cũ.
- Hình thức vận động: Quyên góp vận động trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.
- Thời gian vận động: Tháng 5 hàng năm
6.  Chương trình “chung tay giúp bạn”
- Đối tượng phục vụ: Học sinh bị bệnh nặng nhà nghèo, khó khăn.
- Thời gian vận động: Khi trong trường có học sinh bị bệnh nặng đi điều trị tại bệnh viện ở tuyến trên.
7.  Chương trình “vì người nghèo, xây nhà tình nghĩa”
- Đối tượng phục vụ: Gia đình nghèo, neo đơn, gia đình chính sách và thực hiện theo yêu cầu của huyện
- Kinh phí hoạt động: Quyên góp vận động trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường nhân ngày Vì người nghèo 15/10 và ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11.
- Thời gian vận động: Từ ngày 14/10 và 23/11 hàng năm
8. Chương trình ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt;
- Đối tượng phục vụ: Đồng bào bị thiên tai ở các tỉnh miền trung
9. Giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong công tác thi TNTHPT Quốc Gia
Đối tượng phục vụ: HS có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia kì thi TNTHPT Quốc Gia

II. BAN HOẠT ĐỘNG PHỤ TRÁCH CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRÊN GỒM CÓ CÁC THẦY CÔ TRONG BCH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NHIỆM KỲ 2016-2017 PHỐI HỢP VỚI CÁC TỔ CHỨC, CÁC BAN, ĐOÀN THỂ CỦA TRƯỜNG:
- Thầy Nguyễn Tuấn Phi Kha – Chủ tịch – Phục trách chung ; xây dựng kế hoạch hoạt động
- cô Nguyễn Huyền Trang – Phó Chủ tịch Hội – Phụ trách CM, tổ chức thực hiện kế hoạch.
- Cô Đặng Thị Anh  –  thư viện - Ủy viên – Phụ trách Chi hội Giáo viên. Khối 10
- Cô Nguyễn Thị Vinh – GV lịch sử  – Ủy viên thường trực – PT các Chi hội khối 11
- cô Nguyễn thị Hương (văn)  – GV Ngữ Văn – Ủy viên – PT các Chi hội khối 12

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Chu Văn An rất mong sự quan tâm, ủng hộ giúp đỡ kinh phí của thầy cô giáo, học sinh, cựu học sinh, phụ huynh học sinh của trường THPT Chu Văn An để "Cùng chúng tôi chia sẻ khó khăn và ươm mầm yêu thương trong mỗi một con người".Các Chi hội tổ chức hoạt động có hiệu quả các chương trình của Hội Chữ thập đỏ.

Năm 2024 : 600