Sunday, 05/07/2020 - 01:35|

HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Tưng bừng cuộc thi "Rung chuông vàng" tại trường THCS Lê Quý Đôn, Gia Lai

Sáng nay (25/04/2019), Trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho 80 bạn học sinh trong toàn trường. Cùng với sự quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc thi của các thí sinh, sự cổ vũ nhiệt tình của các các thầy cô trong Ban Giám Hiệu, các thầy cô trong trường cũng như cùng toàn thể các phụ huynh học sinh và các em học sinh đã khiến sân khấu Trường THCS Lê Quý Đôn trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Cuộc thi "Rung chuông vàng" được tổ chức nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên tinh thần "học mà chơi – chơi mà học", giúp các bạn có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Trước khi chính thức bước vào phần thi đầu tiên, các thí sinh và khán giả cùng nhau thưởng thức tiết mục chào mừng vô cùng sôi động của tập thể lớp 8A

Đến tham dự chương trình và cổ vũ tinh thần cho 80 bạn thí sinh ngày hôm nay có sự góp mặt của Thầy Võ Xuân Bá - Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, các thầy cô giáo trong trường, đai diện ban cha mẹ học sinh và các cổ động viên đến từ các lớp trong toàn trường.

Sau khi đã ổn định vị trí ngồi đúng theo số báo danh của mình, 80 thí sinh cùng các khán giả được nghe MC của chương trình là cô Nguyễn Thành Kiều Tiên thông qua thể lệ cuộc thi, phần cứu trợ.

Không giấu nổi sự háo hức trên gương mặt, các thí sinh bước vào cuộc thi với tinh thần hào hứng, tự tin và khát khao chiến thắng.

Lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Đa phần các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức mà các em đã được học trong chương trình, bên cạnh đó Ban Tổ chức cũng đưa ra một số câu hỏi thuộc lĩnh vực An toàn giao thông, An ninh học đường... để thứ thách khả năng của các thí sinh. Trong vòng 10 giây suy nghĩ, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng, khi có âm thanh báo hết giờ các thí sinh phải  giơ cao bảng lên. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.

Trải qua hơn một nửa thời gian thi đấu, khi số thí sinh trên sàn đấu không còn nhiều thì chính là lúc cần đến sự cứu trợ của các thầy cô giáo. Trò chơi “Đưa chanh về đích” với sự tham gia của các thầy cô giáo cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các con học sinh đã mang lại kết quả vô cùng mĩ mãn: 100% thí sinh bị loại đều được quay trở lại sàn đấu.

Các thầy cô và các em học sinh mừng rỡ reo hò khi tất cả thí sinh cùng có thêm một cơ hội tham gia cuộc thi. Tiếp theo các thí sinh tiếp tục cuộc đua của mình để tìm ra quán quân xuất sắc nhất. Lần này các thí sinh phải thật cẩn trọng khi đưa ra câu trả lời vì các bạn không còn cơ hội quay trở lại sàn thi đấu nếu bị loại.

Càng về các câu hỏi cuối cùng, số lượng thí sinh bị loại càng tăng lên, còn lại trên sàn đấu là những bạn thí sinh thông minh, bình tĩnh nhất.

Khi trên sàn thi đấu chỉ còn 2 thí sinh cuối cùng thì không khí thực sự trở nên vô cùng căng thẳng, tất cả khán giả cùng dõi theo 2 ứng cử viên của ngôi vị cao nhất và hồi hộp chờ đợi xem bạn nào sẽ xuất sắc rung được chuông vàng.

Sau khi câu hỏi cuối cùng được đưa ra, không cần cân nhắc quá lâu, bạn Bùi Nguyên Vũ  (Lớp 7A) đã rất nhanh chóng tự tin đưa ra đáp án vô cùng chính xác và trở thành quán quân của cuộc thi.

Sau những màn đấu trí vô cùng sôi nổi và gay cấn, cuộc thi đã tìm ra được một thí sinh xuất sắc nhất, bạn Nguyên Vũ đã vinh dự dành được giải quán quân, giải nhì thuộc về bạn Lê Nguyên Đạt - 7C, giải ba thuộc về các thí sinh Hà My 7B, Vy 8A, Châu Giang 7B. Những nụ cười rạng rỡ cùng tiếng vỗ tay chúc mừng của tất cả khán giả đã khép lại một cuộc thi vô cùng thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn.

Thầy Võ Xuân Bá - Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn trao phần thưởng cho quán quân Bùi Nguyên Vũ

Cô Hồ Thị Hồng Hưng - Chủ tịch Công đoàn trường trao giải  nhì cho bạn Lê Nguyên Đạt - 7C, giải ba cho các thí sinh Hà My 7B, Vy 8A, Châu Giang 7B.

Các thầy cô giáo và học sinh đạt giải chụp hình lưu niệm

Trải qua những giây phút thăng hoa và sôi động của cuộc thi "Rung chuông vàng"  đã tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi để cùng nhau tiến bộ, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, phát huy được năng khiếu qua những thử thách ở các bộ môn và rèn luyện tư duy sáng tạo trong học tập.

Chúc mừng cuộc thi "Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019 tại trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Trường THCS Lê Quý Đôn
Năm 2020 : 2.119